X
 1. Trang chủ
 2. Hướng dẫn Vinaphone
 3. Làm thế nào khi không truy cập được mạng 3G Vinaphone?

Làm thế nào khi không truy cập được mạng 3G Vinaphone?

Bạn đang là thuê bao Vinaphone và có nhu cầu truy cập internet thường xuyên để phục vụ cho nhu cầu công việc, học tập hoặc giải trí. Tuy nhiên sau khi đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone bạn vẫn không thể kết nối mạng để sử dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn không thể  truy cập mạng trong khi đã đăng ký 3G Vinaphone, và làm thế nào để khôi phục kết nối khi gặp sự cố? Hôm nay dangky3gmobifone.net sẽ dành thời lượng bài viết này để thông tin đến các thuê bao nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thể truy cập mạng 3G Vinaphone, các bạn hãy theo dõi nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể truy cập khi đã đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone

Vinaphone đang triển khai khá nhiều gói cước 3G hấp dẫn ưu đãi đãi và giá cước đa dạng, đặc biệt từ tháng 5/2016 Vinaphone triển khai thêm các gói data BIG với ưu đãi siêu khủng giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn sử dụng dịch vụ 3G Vinaphone. Nếu bạn đang đăng ký thành công dịch vụ 3G Vinaphone mà không thể truy cập mạng 3G Vina thì có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây.

Làm thế nào khi không truy cập được mạng 3G Vinaphone?

1. Bạn chưa tắt máy khởi động lại để thiết bị cập nhật cấu hình phù hợp

Thông thường sau khi đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone với cú pháp DKV têngói3G gửi 1543 và xác nhận đăng ký thành công các thuê bao cần thực hiện thao tác tắt máy và khởi động lại. Nếu chưa thực hiện thao tác này bạn sẽ không truy cập 3G thành công hoặc sẽ bị trừ tiền trực tiếp vào tài khoản nếu tài khoản còn tiền.

Để khắc phục lỗi này bạn hãy tắt máy và khởi động lại sau đó truy cập internet bình thường.

2. Thiết bị cấu hình tự động chưa phù hợp để kết nối 3G Vinaphone

Để nhận biết thiết bị của bạn có mắc phải lỗi này hay không bạn có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu như: Sóng Vinaphone vẫn ở mức 3 vạch trở lên, biểu tượng kết nối 3G ở mức H H+ nhưng vẫn không thể kết nối Internet, bạn vẫn chia sẻ 3G đến thiết bị khác bình thường, trình duyệt trên điện thoại sau một thời gian kết nối phản hồi thông báo “Error: Requested content “…” cannot be accessed. Category: Error while connecting to server.

Để khắc phục lỗi này bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Thêm => Mạng di động => Tên điểm kết nối

Bước 2: Chọn mục có m3-world tại mục Tên điểm truy cập (APN) sau đó bạn sẽ  thấy trong bảng cấu hình có 2 dòng Proxy và Cổng, bạn hãy xóa thông tin nếu có

Bước 3: Nhấn Menu và Lưu lại

3. Bạn truy cập mạng tại khu vực không có sóng 3G Vinaphone hoặc tín hiệu sóng không tốt.

Nếu đang truy cập 3G tại những điểm có chắn sóng như tầng hầm hoặc thang máy, thì sóng 3G có thể sẽ rất yếu. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không truy cập mạng được mặc dù đã đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone.

Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần di chuyển tới nới có sóng tốt hơn để truy cập, điểm có sóng truy cập 3G tốt nhất bạn có thể thấy trên màn hình hiển thị mức H hoặc H+.

4.Thiết bị của bạn bị lỗi

Thiết  bị di động bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập mạng 3G Vinaphone. Nếu bạn không mắc phải những lỗi trên thì nguyên nhân cuối cùng  có thể do thiết bị di động bạn đang sử dụng. Để kiểm tra bạn hãy lắp sim qua một máy khác nếu sim vẫn hoạt động bình thường thì bạn nen mang máy đến của hàng điện thoại để được hỗ trợ kiểm tra và tình trạng xấu nhất bạn có thể nên thay máy để tiết tục truy cập 3G Vinaphone.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến thuê bao đã đăng ký mạng 3G Vinaphone nhưng không thể truy cập mạng. Nếu bạn gặp phải tình trạng trên thì hãy bình tĩnh kiểm tra các nguyên nhân để sớm khôi phục kết nối nhé. Ngoài ra trong quá trình sử dụng 3G Vinaphone bạn nên quản lý ưu đãi từ gói cước mình sử dụng thật tốt để hạn chết tình trạng gián đôạn truy cập vì hết data. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra lưu lượng ưu đãi còn lại của gói cước 3G Vinaphone với cú pháp DATA gửi 888.

Chúc các bạn khắc phục lỗi không truy cập mạng 3G Vinaphone thành công và có những phút giây giải trí thư giãn thật vui vẻ khi sử dụng dịch vụ 3G Vinaphone.  

Thông tin
Tác giả
Nguyet Le
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Làm thế nào khi không truy cập được mạng 3G Vinaphone?
Đánh giá
5
Những gói cước 3G phổ biến
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Giá cước: 70.000₫ / 30 ngày
Soạn: DKV MAX gửi 1543
 • Data tốc độ cao: 1.2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Giá cước: 100.000₫ / 30 ngày
Soạn: DKV MAX1 gửi 1543
 • Data tốc độ cao: 3 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Giá cước: 200.000₫ / 30 ngày
Soạn: DKV MAX2 gửi 1543
 • Data tốc độ cao: 30 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Giá cước: 300.000₫ / 30 ngày
Soạn: DKV MAX3 gửi 1543
Hỗ trợ và dịch vụ
Bài viết liên quan

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543
Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Nhập địa chỉ email để nhận tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay