X
 1. Trang chủ
 2. Thủ thuật Mobile
 3. Một số thủ thuật tiết kiệm 3G trên Android

Một số thủ thuật tiết kiệm 3G trên Android

Hướng dẫn một số thủ thuật tiết kiệm 3G trên Android cho các bạn nào muốn tham khảo.Việc đăng ký sử dụng 3G trên điện thoại Android được dùng rộng rãi hiện nay.Nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết được cách dùng 3G hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm để tranh phát sinh dữ liệu 3G một cách không đáng.

tiết kiệm 3g trên android

1/ Chỉ cập nhật ứng dụng qua Wifi

Truy cập vào kho ứng dụng Google Play, chọn Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật các ứng dụng. Ở đây, bạn lựa chọn “chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi”. Ngoài ra, còn có tùy chọn “không tự động cập nhật ứng dụng”, song ít được ưa chuộng hơn vì như vậy, bạn phải cập nhật ứng dụng thủ công

2/ Cấu hình cài đặt trong ứng dụng

Khách hàng truy cập vào mục cài đặt của các ứng dụng của Android vô hiệu hóa chế độ tự cập nhật nội dung.Vì khi cập nhật nội dung thì các ứng dụng này sẽ làm tăng chi phí dữ liệu 3G khi khách hàng sử dụng.

3/ Giới hạn dữ liệu nền

Vào mục Cài đặt > Sử dụng dữ liệu và cuộn xuống để xem danh sách ứng dụng đang ngốn dữ liệu. Sau đó, chạm vào một ứng dụng bất kì để xem lượng dữ liệu sử dụng của nó, lúc này hãy nhìn vào 2 con số cạnh đồ thị. Chữ “Foreground” dùng để chỉ dữ liệu sử dụng khi thực sự đang chạy ứng dụng, trong khi “Background” (nền) chỉ dữ liệu sử dụng khi ứng dụng chạy nền. Nếu nhận thấy có ứng dụng tốn quá nhiều dữ liệu nền, người dùng nên cuộn xuống dưới cùng và chọn “hạn chế dữ liệu nền”.

4/ Chỉ tải file qua Wifi

Khách hàng lưu ý là trừ những trường hợp cấp bách thì mới sử dụng 3G ra để tải.Còn tốt nhất khách hàng muốn tải nhạc, video thì nên kết nối wifi để tải không thì khi tải đường truyền nó sẽ ngốn rất nhiều dữ liệu MB 3G của khách hàng rất là nhiều.

5/ Sử dụng bản đồ Offline

Khách hàng lưu ý khi sử dùng bản đồ.Trước khi đi đâu khách hàng nên nhớ lưu bản đồ trước.Chẳng may bật 3G mà khách hàng bấm lung tung vào bản đồ Online thì nó sẽ tải bản đồ về điện thoại làm tốn rất nhiều dữ liệu của 3G đấy.

6/ Đồng bộ hóa

Trong quá trình cấu hình điện thoại ban đầu, bạn có thể cài đặt đồng bộ hóa mọi thứ từ ảnh, ứng dụng, tài khoản Google. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng cần phải đồng bộ. Để điều chỉnh lại, cần truy cập vào Cài đặt > Tài khoản > Google rồi lựa chọn một tài khoản. Tại đây, bỏ chọn các hộp bên cạnh các thao tác không cần thiết phải đồng bộ. Lặp lại quá trình này với các tài khoản khác.

Khách hàng có thể tham khảo cũng như đăng ký 3g mobifone cho mình 1 gói cước thích hợp để sử dụng mạng internet 3g trên chiếc điện thoại Android của mình mọi lúc mọi nơi nữa nhé.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thông tin
Tác giả
Tuong Vy
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Một số thủ thuật tiết kiệm 3G trên Android
Đánh giá
5
Những gói cước 3G phổ biến
 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Giá cước: 70.000₫ / 30 ngày
Soạn: DKV MIU gửi 9084
 • Data tốc độ cao: 1 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Giá cước: 90.000₫ / 30 ngày
Soạn: DKV MIU90 gửi 9084
 • Data tốc độ cao: 3 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Giá cước: 200.000₫ / 30 ngày
Soạn: DKV BMIU gửi 9084
 • Data tốc độ cao: 1.6 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Mua thêm data
 • Giá cước: 70.000₫ / 30 ngày
Soạn: DKV M70 gửi 9084
Bài viết liên quan
Đăng ký nhận tin khuyến mãi
Nhập địa chỉ email để nhận tin từ chúng tôi
Đăng ký ngay